Ý nghĩa 64 biểu tượng đèn cảnh báo trên Taplo xe tải

Các loại đèn cảnh báo trên bảng Taplo xe

Đèn báo (đèn cảnh báo) trên bảng Taplo của xe tải isuzu gồm có 64 loại biểu tượng/ký hiệu. Trong đó, có 12 ký hiệu đèn báo trên Taplo được sử dụng nhiều nhất, và mỗi loại ký hiệu đèn báo đều mang 1 ý nghĩa riêng. Việc hiểu rõ ý nghĩa đèn báo xe tải giúp lái xe nắm bắt rõ tình trạng thực tế của xe, từ đó có những hướng khắc phục đối với xe khi sự cố xảy ra. Mời các bạn theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé!

Thông thường khi khởi động xe, toàn bộ các đèn báo trên bảng Taplo (bảng điều khiển) sẽ sáng khoảng 1-2 giây rồi tắt. Nếu thấy đèn cảnh báo vẫn còn sáng thì bạn cần kiểm tra ngay tình trạng xe theo ký hiệu của đèn. Thông thường các đèn báo sẽ có 3 màu hiển thị các cấp độ cảnh báo như sau:

Màu xanh: Chú ý – VD: đèn xi nhan xin sang đường chưa tắt… Những loại đèn xanh thường sáng khi xe đang vận hàng, nhằm nhắc nhở lái xe về tình trạng hoạt động của các thiết bị như: đèn báo tín hiệu đang bật, điều hòa cabin đang bật… Hầu hết các loại đèn báo màu xanh không ảnh hưởng tới sự an toàn của xe tải.

Màu vàng: Cảnh báo nguy hiểm có thể có – VD: Xe gần hết dầu,…

Màu đỏ: Nguy hiểm – Đây là mức cảnh báo nguy hiểm cấp độ cao nhất, các bác tài cần hết sức chú ý tới cấp độ cảnh báo này. VD: Đèn cảnh báo mất áp lực dầu…

Ý nghĩa 64 biểu tượng đèn cảnh báo trên Taplo xe tải

64 loại đèn cảnh báo trên bảng điều khiển xe tải

64 loại đèn cảnh báo trên bảng taplo xe tải

Thông tin hữu ích:

– Động cơ ISUZU khác gì với động cơ sử dụng công nghệ ISUZU hiện nay?

– Nắm vững 4 lỗi được phép dừng phương tiện của TTGT để không mất tiền oan

– Cách nhận biết và khắc phục lỗi đèn báo động cơ sáng trên xe tải

Các loại đèn cảnh báo trên bảng Taplo xe

Những loại đèn báo trên bảng điều khiển taplo

Hi vọng với những thông tin ý nghĩa 64 loại đèn cảnh báo trên bảng điều khiển Taplo xe tải sẽ giúp các bác lái xe hiểu hơn về ý nghĩa của những cảnh báo trên xe để có hướng khắc phục kịp thời nếu sự cố xe gặp trục trặc giữa đường.

Kính chúc Quý Khách hàng vững tay lái trên mọi chặng đường.

ISUZU Thăng Long chuyên cung cấp: xe tải ISUZU từ 1.4 - 15 tấn - các dòng xe đầu kéo ISUZU - các dòng xe bán tải - xe 7 chỗ ISUZU. Liên hệ: Mr.Giang - 0973 101 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *