Ý nghĩa 64 ký hiệu, biểu tượng đèn cảnh báo trên Taplo xe

Đối với những người sử dụng ô tô, xe tải thì việc trang bị những kiến thức về xe là điều tối cần thiết. Đặc biệt, việc hiểu biết những ký hiệu hiển thị trên bảng điều khiển taplo của xe sẽ giúp người lái xe nhanh chóng nắm bắt được tình trạng xe để đưa ra phương pháp xử lý sự cố nhanh chóng. Tuy nhiên, có thể nói không nhiều người sử dụng xe ô tô có thể biết hết 64 ký hiệu đèn cảnh báo ô tô trên táp lô xe.

Bởi trên thực tế chỉ có 12 biểu tượng đèn cảnh báo ô tô là phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, để thuận tiện hơn cho Quý khách và người lái nhanh chóng biết về tình trạng xe thông qua đèn cảnh báo, bài viết này Ô TÔ MIỀN BẮC sẽ giải thích ý nghĩa hơn 60 ký hiệu đèn cảnh báo mà các bác tài cần biết:

Ý nghĩa 64 ký hiệu, biểu tượng đèn cảnh ô tô báo trên Taplo

64 loại đèn cảnh báo trên bảng điều khiển xe tải

64 loại đèn cảnh báo trên bảng điều khiển xe tải

các loại đèn cảnh báo trên bảng táp lô

những loại đèn báo trên bảng điều khiển xe tải

Ngoài ra, màu hiển thị trên đèn cảnh báo ô tô sẽ cảnh báo mức độ nguy hiểm tăng dần từ xanh – vàng – đỏ:

Đèn cảnh báo màu xanh: Đa phần khi đèn cảnh báo hiện màu xanh thì bạn không nên quá lo lắng, vì loại đèn báo màu xanh thông thường không ảnh hưởng đến sự an toàn của ô tô.

Đèn cảnh báo màu vàng: Đây là loại đèn cảnh báo nguy hiểm cấp độ 2, theo đó khi đèn cảnh báo sáng có màu vàng cảnh báo xe có thể gặp sự cố ảnh hưởng tới an toàn xe. Vì vậy các bác tài hết sức lưu ý khi đèn vàng báo sáng.

Đèn cảnh báo màu đỏ: Cảnh báo nguy hiểm cấp độ 1. Khi lưu thông trên đường, nếu đèn cảnh báo có màu đỏ nghĩa là xe đang gặp sự cố nghiêm trọng, lái xe cần nhanh chóng đưa ra phương án xử lý tránh những sự cố nguy hiểm xảy ra.

Thông tin hữu ích:

Bảng giá phụ tùng ô tô, xe tải ISUZU

Bảng chi phí đăng kiểm xe cơ giới đường bộ mới nhất 2018

Bảng giá xe tải Hyundai Euro 4 2018

Hi vọng thông qua bài viết này, Quý khách và bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của 64 biểu tượng đèn cảnh báo của xe ô tô, xe tải. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về xe, hay trục trặc trên đường Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0973 101 127 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tổng đại lý xe tải ISUZU Thăng Long kính chúc Quý khách lái xe an toàn.

ISUZU Thăng Long chuyên cung cấp: xe tải ISUZU từ 1.4 - 15 tấn - các dòng xe đầu kéo ISUZU - các dòng xe bán tải - xe 7 chỗ ISUZU. Liên hệ: Mr.Giang - 0973 101 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0973101127