Nhập nhằng khái niệm “thu giá BOT” – đánh tráo khái niệm?

trạm thu giá bot bến lực

BOT là điểm nóng, gây rất nhiều phẫn nộ trong dư luận, sự việc không được hạ nhiệt mà tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi các trạm thu phí trên toàn quốc đã đổi tên thành trạm “thu giá Bot”. Có hay chăng “Việc đổi tên này không có gì khác mà giúp linh động hơn ?”.

Trả lời bên hành lang quốc hội chiều 22/5, Bộ trưởng Giao thông Vận Tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cho biết “Việc chuyển đổi này dựa trên quy định của Chính phủ. BOT là một sản phẩm của doanh nghiệp nên họ tự định giá; còn phí thì mang tính chất Nhà nước”.

Chuyện thật như đùa,  BOT là một sản phấm của doanh nghiệp và họ tự được trao cái quyền định giá trong tay, trên thế giới chưa từng có thông lệ nào mà lệ phí đường được gọi là “giá” hết. Bởi BOT là những công trình được hình thành trên cơ sở hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư. Sau khi nhà đầu tư tiến hành xây dựng công trình giao thông, thì có quyền kinh doanh công trình trong một thời gian nhất định, tức khi chạy xe ô tô, xe tải trên đường thuộc những công trình giao thông BOT, người tham gia giao thông đều phải trả tiền và nó được gọi là một khoản phí để chủ đầu tư thu hồi vốn.

Hiện nay, hầu hết các dự án ký kết giữa Nhà nước và chủ đầu tư là hợp đồng “mở”, số tiền thu về được xác định bằng lưu lượng xe đi qua và mức phí người dân phải trả. Cho nên họ luôn “than vãn” là phí thu thấp thì phải thu lâu hơn. Thật sự chả thấy điểm dừng ở đâu trong sự việc này.

Nhập nhằng khái niệm “thu giá Bot” – đánh tráo khái niệm?

Và sự việc lại tiếp tục được đẩy lên cao trong ngày 22/5/2018 hàng loạt các trạm thu phí BOT bỗng dưng đổi tên thành “trạm thu giá”. Dẫn lời của ông Thể, Bộ trưởng GTVT “Việc chuyển đổi này dựa trên quy định của Chính phủ. BOT là một sản phẩm của doanh nghiệp nên họ tự định giá; còn phí thì mang tính chất Nhà nước”. Một lần nữa phát ngôn của ông Bộ trưởng GTVT lại gây ra hàng loạt sự phẫn nộ và phản đối. Người ta không thể tin được rằng người đứng đầu Bộ GTVT lại không thể hiểu được bản chất của “ thu phí”, “thu giá”, và giờ thì theo phát biểu của ông BOT nghiễm nhiên là sản phẩm của doanh nghiệp. Câu chuyện chưa từng xảy ra tại bất kì quốc gia nào trên thế giới và Việt Nam “đi đầu”.

Ta biết rằng, đường xá là tài sản quốc gia dù có được đấu thầu hay đầu tư thì nó vẫn là tài sản quốc gia. Mặt khác Việt Nam là đất nước với chế độ một Đảng thì làm gì có chuyện đường xá, cơ sở hạ tầng lại trở thành tài sản của doanh nghiệp. Nếu mặc định rằng: “BOT là sản phẩm của doanh nghiệp” tức là đang gạt bỏ phần lợi ích của dân của nhà nước trong đó, và cũng đặt câu hỏi rằng nếu đó là sản phẩm của doanh nghiệp tại sao lại phải kiểm soát, chứng minh số tiền thực đầu tư, số tiền thực mỗi ngày thu vào là bao nhiêu để quản lý.

Phí BOT và giá BOT khác nhau ở điểm gì?

Sự việc chuyển đổi trạm “thu phí” thành “thu giá BOT” cũng trở nên đầy bất cập, đây là ý đồ để che đậy sự phẫn nộ trong dân chúng bằng phát ngôn: “Việc đổi tên chỉ làm linh động hơn?”. Quả thật quá dối trá, là do thiếu sự hiểu biết về ngôn ngữ hay lại đang lên “kế hoạch” để “cướp” tiền của người dân. Tách nó ra khỏi phí là để hợp pháp hóa việc thu tiền lần thứ hai, đánh bật khỏi tay người dân vũ khí pháp lý hợp pháp để dành lấy lợi ích về tay mình. Theo sự phân tích của ông Hoàng Ngọc Diệu thì nó khác nhau hoàn toàn phí là một loại Free đã được quy định dựa trên những tiêu chuẩn nào đó nhất định và có một thời hạn nhất định.

Trạm thu phí bot pháp vân - cầu giẽ

Thu phí BOT?

Ví dụ ở nước ngoài nó có những cái Tollgate, nó có thời hạn và lý do vì sao có mức Free như vậy, tương đương ở Việt Nam là “phí”. Còn cái “giá” thì không dựa trên một cái gì hết thì dân biết kêu ai vì đâu có ban ngành gì để kiểm soát giá đâu?

Thu giá BOT?

Còn theo cách phát ngôn của Bộ trưởng BGTVT, hệ thống BOT không thuộc nhà nước nữa mà thuộc về doanh nghiệp cho nên nó không được gọi là “phí” mà là “giá”. Đó là cách giải thích lòng vòng và phi lý. Ông nói thêm rằng “giá” là số tiền để trả cho một phẩm vật nào đó mình có trong tay. Đằng này con đường là phương tiện nên không thể gọi là “thu giá BOT”. Nếu họ nói “giá” thì mình có quyền trả giá vì khi nói đến “giá” thì nó có sự biến thiên. Nhà nước có để cho dân mặc cả không?

Theo lẽ thường Những dự án BOT, hợp tác công – tư (PPP) phải được đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước – người dân – nhà đầu tư, nhưng một loạt những quyết định của Bộ GTVT, cách xây dựng đường xá thì hình như thiếu vắng mất lợi ích của dân, dân phản đối BOT là điểu hiển nhiên. Dân phản đối khi đường Quốc lộ số 1A chỉ được làm qua một lớp rồi nghiễm nhiêm đặt 1 cái trạm ở trung tâm và bắt đầu thu phí của người qua đường, chuyện như từ trên trời rơi xuống, dân mất tiền mà chả hiểu lí do.

Tận thu nhằm trục lợi?

Dân phản đối chuyện cầu Nhà nước làm vẫn còn sử dụng được sao lại không cho đi, bắt đi sang cầu và TRẢ TIỀN. Phản đối chuyện giảm số lưu lượng xe tải isuzu qua trạm BOT để thu lời tối đa. Dân phản đối chuyện chẳng có cuộc đấu thầu nào cả mà chỉ số quan chức cùng doanh nghiệp ký với nhau làm BOT chỗ này, chỗ kia.

dân phản đối trạm thu giá bot
dân phản đối trạm thu giá bot

Dân phản đối có nghĩa gì?

Phản đối vì phải đóng thuế, đóng phí đường bộ bao nhiêu năm bây giờ đất nước đến con đường nào cũng đặt trạm thu, thu tiền, vòng xoáy luẩn quẩn triệt thu từ dân bao giờ mới dừng, thế mới nói đã khổ lại càng thêm khổ. Những điều đó dân phản đối đâu có sai? Họ đang bảo vệ quyền lợi của mình, cái mà đáng ra họ được nhận, được bảo vệ từ chính quyền, nhưng bây giờ chính quyền không đứng về phía dân thì dân phải tự đứng lên là đúng rồi ?

Thông tin hữu ích:

 Sự thật về vụ CSGT Cát Lái xử phạt tài xế có bằng lái quốc tế

 Nắm vững 4 lỗi được phép dừng phương tiện của TTGT để không mất tiền oan

 Những nội dung liên quan về việc thu phí bảo trì đường bộ

Thực sự quá vô lí, đến bao giờ những sự việc như thế này mới dừng lại, đến bao giờ Bộ GTVT mới hết phi lí và đến bao giờ thì dân mới hết khổ, hết phải chịu những khoản thu vô lý mà do ai, do quyết định từ chính quyền của dân mà ra. Nếu cơ quan chức năng đứng về phía người dân mà cảm thông thì đâu có những câu chuyện như thế này. Dân khổ lắm chứ đâu có phải sung sướng gì đâu, đồng tiền làm ra là mồ hôi là nước mắt đâu dễ dàng gì đâu. Sao không chọn phương án thẳng thắn rành mạch với dân, đưa ra vấn đề cùng nhau giải quyết mà lại chọn cách dùng chữ để che đậy sự thật của vấn đề rồi bắt buộc dân làm theo.

ISUZU Thăng Long chuyên cung cấp: xe tải ISUZU từ 1.4 - 15 tấn - các dòng xe đầu kéo ISUZU - các dòng xe bán tải - xe 7 chỗ ISUZU. Liên hệ: Mr.Giang - 0973 101 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *