Ô tô là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, việc điều khiển xe ô tô vào những ngày nắng nóng trở thành nỗi ám ảnh và lo lắng đối với nhiều tài xế. Đặc biệt, là khi chúng ta điều khiển xe ô tô di chuyển ngược hướng mặt trời mọc. Dán phim cách nhiệt ô tô là một trong những giải pháp hữu hiệu. Giúp giảm nhiệt trong xe, hạn chế tia UV xuyên thấu qua cửa, tăng cường khả năng quan sát một cách hiệu quả.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt ô tô

Hiểu một cách đơn giản nhất, phim cách nhiệt chính là một tấm nhựa được làm từ chất liệu Polyester trong suốt, có độ dày khoảng 1 – 2 milimet, được dán lên kính lái, kính hông, kính hậu của xe bằng một chất liệu keo chuyên dụng. Nhằm mục đích như: Giảm nhiệt trong xe, chống lóa, cản tia UV, tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng và lái xe.

Như chúng ta đã biết, ánh sáng mặt trời khi chiều xuống trái đất được cấu tạo từ 3 phần: Ánh sáng nhìn thấy được, tia hồng ngoại, tia tử ngoại, gây ảnh hưởng và cản trở rất lớn đến quá trình điều khiển xe ô tô. Phim cách nhiệt ra đời được ví như ” kính râm” giúp cản nắng, cũng như các tia sáng có hại cho sức khỏe người sử dụng. Tùy vào thương hiệu và những thông số an toàn cụ thể mà chúng ta có thể lắp đặt vào các vị trí quan trọng và ít quan trọng khác nhau. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quá trình điều khiển phương tiện.

Xem thêm:

 Những lỗi cần biết về máy lạnh điều hòa nhiệt độ Cabin

 Tại sao nên gắn mui lướt gió cho xe tải?

Vì sao nên sử dụng phim cách nhiệt ô tô?

Với khả năng loại bỏ và ngăn chặn 99% tia hồng ngoại từ phía mặt trời chiếu vào xe. Chính vì vậy mà sử dụng phim cách nhiệt chính là cách hiệu quả nhất, giúp kiểm soát nhiệt độ, tối ưu hóa điện năng vào những ngày hè nắng nóng. Ngoài ra, dán phim cách nhiệt cho ô tô còn giúp chúng ta ngăn chặn được 99% tia UV, thành phần có hại cho cơ thể, khiến chúng ta có thể bị ung thư da khi thường xuyên tiếp xúc. Phim có khả năng giữ những mảnh vỡ, chống vỡ tan, bảo vệ người và tài sản một cách tốt nhất khi có va chạm xảy ra.

phim cách nhiệt chống va đập

Mang đến một không gian riêng tư, thẩm mỹ cao cho người sử dụng, tùy vào vị trí lắp đặt ở kính lái hay kính bên mà chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm có chỉ số xuyên sáng khác nhau để lắp đặt. Đảm bảo không gây cản trở hay khuất tầm nhìn cho người điều khiển. Kính film cách nhiệt giống như một chiếc kính râm, giúp người lái không bị chói vào những ngày thời tiết nắng nóng, hay khi di chuyển ngược chiều ánh sáng mặt trời.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô khác nhau đến từ những thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Để đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, chúng ta nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Nhằm hạn chế tối đa việc dán và sử dụng những sản phẩm hàng giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình quan sát và điều khiển phương tiện.