Bị lừa mua ô tô giấy tờ giả với khoản thế chấp 250.000.000 tại ngân hàng

bị lừa 250 triệu khi mua xe ô tô cũ với giấy tờ giả

Chỉ vì một lần thiếu hiểu biết, tin tưởng trên mạng mà tôi đã lặn lội từ Tp.Hà Nội lên tận Lào Cai để mua 1 chiếc xe Toyota Innova BKS 30Z-3149. Ngày 25/05/2013 người bán chiếc xe này cho tôi là anh Đặng Trần Hoàng, khi giao xe anh cũng có cung cấp cho tôi đầy đủ những giấy tờ bản gốc. Sau khi 2 bên thương thảo với nhau thì chúng tôi cùng xuống UBND của xã Phú Nhuận để làm thủ tục, giấy tờ pháp lý mua bán xe. Khi đó bà Trần Thị Nhẫn (phó chủ tịch của xã) chính là người phụ trách làm giấy tờ mua bán xe ô tô cho tôi.

Phát hiện xe được làm giả giấy tờ

Tuy nhiên đến ngày 03/05/2014 trong quá trình sử dụng chiếc xe ô tô này, tôi có được Đội cảnh sát điều tra của công an quận Nam Từ Liêm – Hà Nội mời về trụ sở làm việc. Sau khi kiểm tra các giấy tờ gốc mà tôi cung cấp thì đợi Công An có nói đăng ký xe của tôi là giả. Và chiếc xe này hiện tại đang được thế chấp một khoản vay rất lớn của ngân hàng Techcombank. Người thế chế mang tên Chu Văn Tiến trú tại Phùng Xa – Thạch Thất – Hà Nội

bị công an tạm giữ vì mua oto cũ với giấy tờ giả

Bởi phương tiện mang giấy tờ đăng ký giả nên xe của tôi bị công an thu xe nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ giấy tờ hay biên bản tạm giữ nào. Bên cạnh đó ngay cả bản thân tôi cũng bị tạm giam 5 ngày trên trụ sở công an Quận Nam Từ Liêm. Tiếp đến ngày 11/05/2014 đội công an Quận Từ Liêm yêu cầu tôi cùng 2 cán bộ đội phó của đội hình sự cùng cán bộ thụ lý đến Tp.Là Cao triệu tập anh Đặng Trần Hoàng để giải quyết sự vụ.

Sau quá trình điều tra, bên công an đã truy ra anh Hoàng đã tự ý làm giả giấy tờ đăng kiểm trước khi bán lại chiếc xe Toyota này cho tôi. Còn với anh Chu Văn Tiến chính là chủ gốc của chiếc xe này được xác minh là người đã thế chấp chiếc xe vào ngân hàng Techcombank. Và sau một thời gian làm ăn thất bại buộc anh phải bán lại chiếc xe cho showroom Nam Cường tại 140 – 142 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Sự tắc trách của cán bộ thụ lý

Sau 2 ngày làm việc, phía công an mời đủ những người có liên quan đến sự vụ lên giải quyết nhưng rồi lại thả họ về và chiếc xe của tôi cũng không được trả lại. Lo lắng tôi tìm cán bộ thụ lý xử lý sự việc nhưng vẫn cứ mãi chờ đợi không ai giải quyết. Tất cả xe và toàn bộ giấy tờ gốc của tôi đều bị tạm giữ không có một công văn nào cả.

Mãi tới khoảng cuối tháng 6/2017 mới có công văn báo trả lại xe cho tôi quản lý. Tuy nhiên tôi sẽ phải cùng với anh Chu Văn Tiến – chủ cũ của chiếc xe chịu 1 nửa số tiền thế chấp tại ngân hàng là 125.000.000 VND. Lại thêm số tiền nộp bãi gửi xe lưu tới thời điểm đó là hơn 80.000.000 VNĐ. Quá bất bình với những điều phi lý này bởi tôi đâu có thế chấp mà phải trả tiền, xe tôi công an giữ không trả giờ bắt tôi thanh toán tiền gửi xe. Chắt chiu nhặt nhạnh vay mượn đủ thứ mới mua được chiếc xe ô tô với giá 500.000.000VNĐ để phục vụ việc làm ăn. Ai ngờ ra cơ sự thế này trách nhiệm lại đổ lên đầu tôi.

Thông tin hữu ích:

Thủ tục đăng ký xe cần những giấy tờ gì?

Đăng ký xe bằng hộ chiếu được không?

Tiếp tới ngày 13/07/2017 tôi tiếp tục gửi rất nhiều đơn khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can yêu cầu bên công an Quận Nam Từ Liêm giải quyết nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Có rất nhiều đơn cử của tôi bị ỉm đi. Sau gần 1 năm liên tiếp viết đơn khiếu nại không được giải đáp ngày 10/08/2018 thì tôi nhận được văn bản của đội cảnh sát điều tra.

Văn bản nói về vấn đề xe ô tô của tôi được trả lại cho ngân hàng Techcombank cùng với toàn bộ giấy tờ gốc. Và hồ sơ sự vụ của tôi đã được chuyển lên cho công an tỉnh Lào Cai giải quyết. Tuy nhiên mất bao công sức liên hệ với công an tỉnh Lào Cai tôi xác nhận được trên này không nhận được bất kỳ hồ sơ gì về sự vụ của tôi.

Lời cầu cứu xin được giúp đỡ

Quá bất bình với cách làm việc của công an quận Nam Từ Liên tôi lại tiếp tục chạy đôn chạy đáo nộp đơn khiếu nại. Cuối cùng thì cũng nhận được thông báo giao trả xe cho tôi nhưng tôi không nhận, vì bên công an vẫn chưa giải quyết được vấn đề với ngân hàng Techcombank cho tôi. Tôi đâu có vay, có thế chấp đâu mà bắt tôi phải chịu trách nhiệm với một khoản tiền lớn đến thế.

Bản thân tôi là một người ít học, không có kiến thức nhiều về luật pháp nhưng sau sự việc này tôi đã nhận thấy có rất nhiều vấn đề vi phạm nghiêm trọng. Vì vậy tôi viết bài viết này tường thuật lại toàn bộ sự việc của mình, mong mọi người có thể giúp tôi đòi lại công bằng, đưa công lý ra ánh sáng. Tôi đã bị thiệt hại rất nhiều về kinh tế, thời gian theo đuổi thụ lý vụ án mà những kẻ lừa tôi trắng trợn thì vẫn ung dung sống tự tại.

Quý khách quan tâm xe tải ISUZU vui lòng liên hệ Hotline: 0973 101 127 hoặc 0947 048 940 – Mr.Giang để được tư vấn chi tiết nhất.

ISUZU Thăng Long chuyên cung cấp: xe tải ISUZU từ 1.4 - 15 tấn - các dòng xe đầu kéo ISUZU - các dòng xe bán tải - xe 7 chỗ ISUZU. Liên hệ: Mr.Giang - 0973 101 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0973101127