Những điều cần biết về tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Kể từ thời điểm ngày 1/1/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chính thức ngừng tiếp nhận đăng kiểm cũng như cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với những mẫu ô tô không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Vậy thực tế bạn đã biết tiêu chuẩn khí thải mới này là gì cũng như lợi ích mà nó mang lại đối với môi trường là gì hay chưa?

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì?

Bảng tiêu chuẩn khí thải Euro 4
Bảng tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Có thể bạn tâm:

Xe tải ISUZU

Hiện nay, tất cả các xe ô tô đều phải có đủ yêu cầu cần thiết để đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 – tiêu chuẩn về định mức nồng độ của các loại khí sản sinh mỗi khi xe hoạt động. Tuy nhiên, định mức các loại khí thải này gồm  CO, HC – khí Hydro Carbons và đặc biệt là khí NOX hay còn gọi là khí nitrogen oxide cũng có sự khác biệt nhất định trên từng loại xe gồm xe hơi (chạy dầu hoặc chạy xăng), xe tải…. Từ đây, việc áp dụng đối với các nhà sản xuất cũng có sự thay đổi linh hoạt để đáp ứng được những quy định khắt khe trước khi cung cấp sản phẩm đến với tay khách hàng.

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 có mục đích gì?

Mục đích của tiêu chuẩn này vô cùng đơn giản và rõ ràng. Đó chính là loại bỏ hoàn toàn những chiếc xe gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Cùng với đó, các đơn vị cung cấp xe cũng cần quan tâm, chú ý đến việc thay đổi quy trình sản xuất để mang đến những mẫu xe mới an toàn, thân thiện với môi trường để đáp ứng tiêu chuẩn Euro đến từng chi tiết.

Thách thức Euro 4
Thách thức Euro 4

Áp dụng tiêu chuẩn mới này có triển vọng hay không?

Hiện nay, khi tình trạng ô nhiễm môi trường nói chung và tại các thành phố lớn nói riêng đã đạt mức báo động thì tiêu chuẩn này có thể góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường xanh, sạch và trong lành. Bởi thế, đây được cho là xu thế hoàn toàn đúng đắn, mang triển vọng cao.

Chủ đầu tư xe nhận được lợi ích gì từ tiêu chuẩn euro 4

Khi các nhà sản xuất phải tập trung vào đầu tư, cải tiến động cơ xe để đáp ứng được tiêu chuẩn euro 4, khách hàng sẽ có trong tay những lựa chọn xe mới với chất lượng khí thải tốt hơn. Từ đây, sức khỏe cũng được đảm bảo tối ưu.

Những bất lợi của khách hàng khi dùng xe đáp ứng tiêu chuẩn euro 4

Với động cơ xe hoàn toàn mới, việc giá xe tăng gần như sẽ là điều diễn ra hiển nhiên. Cùng với đó, do hiện nay nước ta chưa sản xuất đủ nhiên liệu cho xe đáp ứng tiêu chuẩn này, bởi thế chi phí nhiên liệu sẽ tăng cao một cách đáng kể. Thêm nữa, theo đánh giá của một số chuyên gia, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe cũng sẽ bị đẩy lên cao hơn so với thông thường.

Thông tin hữu ích:

Trên đây là những điều cần biết về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mà các bạn nên tìm hiểu để có thêm thông tin trước khi mua xe. Từ đây, hãy cân nhắc, lựa chọn xe để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu bạn nhé.

ISUZU Thăng Long chuyên cung cấp: xe tải ISUZU từ 1.4 - 15 tấn - các dòng xe đầu kéo ISUZU - các dòng xe bán tải - xe 7 chỗ ISUZU. Liên hệ: Mr.Giang - 0973 101 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *