Xe máy, ô tô không đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại thông thường, mà nó còn là khối tài sản giá trị đối với nhiều cá nhân, gia đình. Chính vì vậy mà, bên cạnh quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất, thì xem ngày để “rinh em về” cũng là một trong những yếu tố tâm linh, mà bất kỳ người mua xe nào cũng phải xem qua.

Có nên chọn ngày đẹp mua xe không?

Theo quan điểm của người Á Đông, xem ngày tốt xấu mua xe chính là cách giúp gia chủ tránh được những vận xui, đen đủi, tai nạn không mong muốn trong suốt quá trình sử dụng và điều khiển phương tiện.

xem ngày tốt xấu mua xe

Việc chọn ngày tốt xấu khi mua xe sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm và tự tin hơn với lựa chọn của mình, tránh được những điều không may mắn. Vì, theo quan điểm của người dân phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều cho rằng, cần phải chọn ngày tốt và phù hợp nhất mỗi khi gia đình có việc lớn như: Động thổ, làm nhà, cưới xin, mua xe… với suy nghĩ ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Đặc biệt, đối với những chiếc xe được sử dụng với mục đích kinh doanh, việc xem ngày tốt mua xe theo tuổi càng cần phải được chú trọng. Vì, ngoài mục đích cầu mong may mắn, bình an xem ngày tốt xấu mua ô tô còn chính là cách để gia chủ cầu mong tài lộc, làm ăn phát đạt, tấn tới, thu hồi lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi chọn ngày đẹp mua xe theo tuổi

Con người được sinh ra trong khoảng giữa của đất trời, chính vì vậy mà chúng ta sẽ phải chịu ảnh hưởng của Thiên khí và Địa khí. Ngày tốt xấu sẽ dựa theo từng chu kỳ hoạt động của đất trời, phụ thuộc vào sự thay đổi và luân hồi của tự nhiên. Mỗi ngày trôi qua có thể được xem là ngày tốt với người này, nhưng lại là ngày xấu đối với người kia. Chính vì vậy mà, khi xem tuổi mua xe ô tô chúng ta không chỉ xem ngày, giờ chung mà cần phải dựa theo bản mệnh, giờ, ngày, năm sinh của mỗi gia chủ, để lựa chọn được thời gian phù hợp nhất.

Theo ngũ hành phong thủy, xem ngày tốt mua xe cần dựa trên 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, tương ứng với 5 màu sắc khác nhau khi lựa chọn. Tùy vào bản mệnh của mỗi gia chủ mà chúng ta có thể căn cứ vào đó để xem tuổi mua xe ô tô, chọn màu xe phù hợp nhất.

Xem thêm:

 Những điều cần biết khi làm phù hiệu xe tải

 Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?

Ngoài ra, chọn ngày mua xe không chỉ áp dụng đối với những người mua xe mới, mà ngay cả những người mua xe cũ, sang tay cũng cần phải chọn ngày đẹp mua xe . Vì, khi chúng ta sở hữu cho mình một sản phẩm mang lại trị cao, có khả năng tạo ra lợi nhuận thì giữa chúng ta và chiếc xe đã có duyên nợ. Chính vì vậy mà việc xem tuổi trước khi mua xe ô tô là điều tất yếu, mà chúng ta nên làm.