Mua xe ô tô trả góp là một trong những hình thức giao dịch mới được du nhập vào nước ta những năm gần đây. Nhằm hỗ trợ những người có thu nhập thấp, có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc xe phù hợp, một cách nhanh chóng mà không phải bỏ ra một số tiền lớn trong cùng một lúc.

Vậy khi làm thủ tục mua xe trả góp chúng ta cần phải lưu ý điều gì? Và cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thủ tục mua ô tô trả góp? Dưới đây là một số những kinh nghiệm cũng như những lưu ý quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Để quá trình làm thủ tục mua xe trả góp của bạn trở nên thuận tiện và suôn sẻ hơn.

Lưu ý khi làm thủ tục mua xe trả góp

thủ tục mua xe trả góp

Có một điều mà chúng ta phải luôn hiểu rằng, các công ty mua bán xe trả góp đều là lãi xuất không giảm dần. Trong thời gian mua ô tô trả góp, chúng ta cần phải trả đúng thời hạn đã giao ước. Nếu không công ty cho vay có thể sẽ tính thêm phí phạt, do không nộp đúng hẹn. Đặc biệt, nếu nộp không đúng hẹn bạn sẽ nhận được những đánh giá không tốt từ phía ngân hàng. Trong trường hợp, nếu như chúng ta vương vào nợ xấu thì sẽ không có cơ hội để thực hiện mua hàng trả góp trong những lần tiếp theo.

Sau khi hoàn thành thủ tục mua hàng, chúng ta sẽ nhận được giấy tờ xe phô tô đã được công chứng. Khi hoàn thành xong quá trình trả góp, chúng ta sẽ được cấp giấy tờ xe bản gốc. Tuy nhiên, bản công chứng chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng kể từ ngày công chứng. Chính vì vậy mà sau 6 tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng để yêu cầu nhân viên cấp lại một bản khác.

Trong trường hợp, nếu chúng ta có khả năng thanh toàn trước kỳ hạn thì có thể đến công ty/ ngân hàng để thanh lý hợp đồng. Với cách này bạn sẽ không phải trả lãi trong những tháng tiếp theo, tuy nhiên công ty/ ngân hàng sẽ tính phí đối với việc thành lý hợp đồng trước hạn khoảng 5 – 6%.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục mua ô tô trả góp

Để quá trình mua xe ô tô trả góp diễn ra thuận lợi, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như:

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc.

Sổ hộ khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với người có gia đình phải có giấy đăng ký kết hôn.

Đối với người chưa lập gia đình phải có giấy chứng nhận độc thân.

Đối với cá nhân phải có hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh tài chính 3 tháng gần nhất.

Đối với công ty hoặc hộ kinh doanh phải có báo cáo tài chính kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh.

Hợp đồng mua bán xe, phiếu thu bản gốc.

Bản sao chứng minh tài sản như sổ đỏ, cổ phần/ cổ phiếu, sổ tiết kiệm ( nếu có)….

Đặc biệt, để thuận tiện cho Khách hàng mua xe tải ISUZU với chi phí ban đầu thấp, Ô TÔ MIỀN BẮC hiện đang triển khai chương trình hỗ trợ mua xe tải trả góp tới 90% giá trị xe với lãi suất ưu đãi 0.7%/năm.

Thông tin hữu ích:

 Vì sao nên xem ngày tốt xấu mua ô tô, xe máy?

 Dịch vụ làm phù hiệu xe tải và định vị GPS

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp ở trên. Hy vọng các bạn có thể chủ động hơn trong việc lên kế hoạch, cũng như phòng tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện thủ tục mua xe trả góp.